NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO GAN & THẬN

  1. Bưởi – thực phẩm tốt cho gan và thận

Bưởi có thành phần giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh nước ép bưởi tăng sự chuyển động mạnh của các enzyme gan giúp giải độc gan.

  1. Bông cải xanh – thực phẩm mát gan bổ thận

Một nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois, Hoa Kỳ đã khẳng định rằng tiêu thụ bông cải xanh (xúp lơ xanh) có thể giúp giảm nguy cơ bị viêm gan do uống nhiều rượu bia. Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng có thể giúp bảo vệ gan khỏi ung thư gan với các chất chống oxy hóa dồi dào trong món rau này.

  1. Táo – thực phẩm tốt cho thận

Táo có chứa axit tự nhiên và khoáng chất cần thiết giúp điều chỉnh nồng độ pH, ngăn chặn viêm nhiễm và duy trì sự lưu thông các chất lỏng trong cơ thể.
Táo là 1 loại quả có tính lợi tiểu và hỗ trợ làm sạch thận. Chất xơ và chất chống oxy hóa có trong táo sẽ tăng cường sức khỏe thận, giảm nguy cơ phát triển sỏi thận và nhiễm trùng.

  1. Trà xanh – thực phẩm tốt cho gan

Trà xanh được biết đến là thực phẩm tốt cho gan và thận, là một chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nhà khoa học Trung Quốc đã tuyên bố rằng việc uống trà xanh có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan, xơ gan, viêm gan,…

  1. Tỏi – thực phẩm tốt cho gan mật

Để giữ cho gan khỏe mạnh, giải độc rất quan trọng, và thức ăn tốt nhất để làm điều này chính là tỏi. Tỏi rất giàu allicin, một chất chống oxy hóa được nghiên cứu cho thấy tác dụng phổ rộng các hoạt động chống vi trùng, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư.

Tỏi kích thích gan để kích hoạt các enzyme có thể tràn ra các chất có hại, bổ nhất cho gan khi ăn sống.

  1. Củ dền – thực phẩm tốt cho người bị viêm gan B

Củ dền có chứa chất chống oxy hóa rất tốt, là một thực phẩm tốt cho gan và thận. Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng việc ăn củ dền dài hạn có thể giúp giảm tổn thương DNA và tổn thương gan do các chất gây ung thư gây ra.

7. Cà rốt – thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ

Cà rốt có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, chất khoáng và chất xơ. Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã phát hiện ra, nước ép cà rốt làm giảm đáng kể lượng DHA, triglyceride và MUFA trong gan. Do đó, cà rốt có thể bảo vệ gan của bạn được khỏe mạnh, không bị nhiễm độc, phòng ngừa gan nhiễm mỡ.

8. Rau xanh – thực phẩm tốt cho gan

Các loại rau xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ gan. Các loại rau như bó xôi, rau bina, rau diếp cá, rau củ cải, rau khoai lang,…có chứa một lượng lớn vitamin A, C, K, canxi và chất chống oxy hóa, có tính chống viêm. Các nhà khoa học đã xác định việc tiêu thụ rau lá xanh có thể giúp bảo vệ gan khỏi nhiễm mỡ và bệnh tim mạch.

CÁCH THANH LỌC GAN THẬN khi sử dụng nhiều rượu bia.

1. Giải độc gan thận bằng giấm táo

Giấm táo là loại giấm có giá trị tốt trong việc thanh lọc, giải độc thận. Trong quá trình lên men, giấm táo sản sinh ra acid acetic – một loại acid giúp lau sạch những mảng bám bẩn gây tắc nghẽn ống thận.

Khi dùng giấm táo thanh lọc thận và gan, không nên uống trực tiếp mà nên dùng 1, 2 thìa nhỏ cho vào những món ăn phù hợp. Duy trì tần suất này ngày 3 lần để có tác dụng thanh lọc tốt nhất.

2. Giải độc bằng chanh

Những hàm lượng dinh dưỡng trong chanh như vitamin C, chất flavononit chống oxy hóa,…có thể giúp làm sạch gan, thận, bàng quang, hệ tiêu hóa và phổi.

Mỗi ngày hãy uống một cốc nước chanh vào buổi sáng, có thể thêm 1, 2 thìa mật ong nhỏ cũng rất tốt.

Chú ý: Pha nước chanh với nước ở nhiệt độ thường, vì nếu pha bằng nước nóng sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong chanh.

Như vậy, bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm tốt cho gan thận vừa nêu trên thì bạn cũng nên uống đủ nước lọc mỗi ngày, 40ml/kg trọng lượng cơ thể. Để phát huy khả năng giải độc thận, bạn hãy uống 1 ly nước lọc vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy để giúp thận được rửa sạch và thải các chất độc còn sót lại ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903515148